Sawaco: Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sawaco rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM, đó là những ưu tiên hàng đầu của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).

Nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức thi công đường ống tại Bệnh viện Dã chiến tại Chung cư New City, Tp Thủ Đức.

Sawaco đã nỗ lực thi công nhanh, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết để đưa nước vào bên trong phục vụ các điểm được chọn làm khu cách ly trên địa bàn TPHCM như: Bệnh viện Dã chiến tại Khu tái định cư 30ha, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; Bệnh viện Dã chiến tại Chung cư tái định cư Phường Tân Thới Nhất, Quận 12; Bệnh viện Dã chiến tại Chung cư New City, Tp Thủ Đức… Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo nguồn nước cung cấp an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, nhất là các điểm được sử dụng làm nơi cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Sawaco, ngay sau khi có quyết định chọn các địa điểm như khu tái định cư, trường học,… làm nơi cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, phía Sawaco đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử nhân lực khảo sát, nâng cấp, sửa chữa đường ống,… để đảm bảo đưa nước liên tục vào các điểm trên. Sawaco xem đây là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu và đến nay tất cả các địa điểm cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến đều được cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt.

Tuy nhiên, phía Sawaco cũng nhận được phản ánh của một số người dân bên trong khu cách ly cho biết có tình trạng thiếu nước dùng sinh hoạt. Qua kiểm tra thực tế, Sawaco phát hiện việc thiếu nước dùng sinh hoạt là do có sự trục trặc từ phía đơn vị được giao nhiệm vụ vận hành, quản lý bên trong khu cách ly. Sawaco đã chủ động phối hợp với các đơn vị trên và kịp thời khắc phục, sửa chửa để nhanh chống cung cấp nước cho khu cách ly.

“Nếu đơn vị nào bị trục trặc hệ thống đường ống nước hay do máy bơm không hoạt động đủ công suất, có thể đề nghị hỗ trợ thì Sawaco sẽ phân công người và máy móc thiết bị đến hỗ trợ. Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân trong các khu cách ly” – Tổng giám đốc Sawaco Trần Quang Minh cho biết.

Tin, ảnh: Lý Bích

Nguồn nươc sạch được nhân viên Xí nghiệp Cấp nước Sinh hoạt Nông thôn thuộc Sawaco được thi công, cấp vào Bệnh viện Dã chiến số 4, tại Khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Nguồn: http://sawaco.com.vn/