Tổ chức lễ khánh thành

Khánh thành là gì

Trong tiếng anh lễ khánh thành được gọi là “Inauguration Ceremony” với ý nghĩa là lễ mừng hay lễ thông báo việc hoàn thành một công trình xây dựng mới. … Ngành xây dựng khá đề cao lễ khánh thành công trình. Dù là công trình lớn hay công trình nhỏ đều phải tổ chức một lễ khánh thành bài bản và đúng quy trình.

Tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ khai trương hay tổ chức lễ khánh thành đều có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Thông qua buổi sự kiện, các cá nhân/doanh nghiệp ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu của mình với đối tác và khách hàng tiềm năng. Sự thành bại của buổi lễ khai trương – khánh thành có thể ảnh hưởng đến tương lai của doanh nghiệp, tổ chức.

Nghi thức cắt băng khánh thành

I. Sắp xếp vị trí và chọn lựa thời gian cắt băng khánh thành như thế nào?

Vị trí đặt băng khánh thành phải chọn lọc sao cho phù hợp với không gian của buổi lễ khánh thành. Một số nơi để công việc làm ăn thuận lợi sẽ tuyển lựa không gian của nơi đặt băng khánh thành sao cho hợp với mệnh và phong thủy. Thông thường đối với việc mở cửa hàng, siêu thị thì băng khánh thành sẽ được đặt ở trước cổng, còn đối với lễ động thổ, thi công thì thường sẽ đặt trên chính vùng đất sẽ xây dựng, động thổ đó.

Thời gian cắt băng khánh thành khá quan trọng đối với một buổi lễ khánh thành và thường phải căn cứ vào rất nhiều nhân tố khác nhau như: thời gian chuẩn bị khởi công công việc, thời lượng hoàn thành chuẩn bị buổi lễ khởi công, thời gian của chủ đầu tư, giờ hoàng đạo may mắn,…

II. Các quy trình công việc khác như thế nào?

Sau khi đã hoàn thành xong các công việc như trên việc còn lại là cần phải chuẩn bị các vật dụng trang hoàng cũng như người đảm nhiệm từng khu vực. Các vật dụng trang trí thường là hoa để bàn, cột buộc băng khánh thành, hoa cài ngực,… bên cạnh đó nên chuẩn bị thêm cả đội ngũ lễ tân để bê khay đựng dụng cụ cắt băng khánh thành: kéo cắt, dải lụa đỏ,… Đến thời gian các vị đại biểu cắt băng khánh thành cần đến vị trí buộc băng khánh thành để thực hiện cắt băng khánh thành. Khi có tín hiệu của người điều hành buổi lễ, các vị đại biểu sẽ cùng thực hành cắt băng khánh thành.

Bài phát biểu lễ khánh thành

– Chủ đề hấp dẫn, có sức thu hút người đọc

Phần đông khán giả tiếp cận bài diễn văn của bạn thông qua chủ đề. Vì vậy, việc nghĩ ra một chủ đề thật ấn tượng, có sức hấp dẫn là bước khó nhất và quan trọng nhất. Mục tiêu của người diễn thuyết là phải đánh đúng vào tâm lý, gây ấn tượng và kích thích được trí tò mò cho những người tham dự. Với một sự khởi đầu thuận lợi như vậy, những phần sau của sự kiện có khả năng cao diễn ra được suôn sẻ.

– Câu chữ không quá lan man, khó hiểu

Con người có khuynh hướng nghe theo những điều ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Vì vậy, trong bài diễn văn, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ lan man, gây sự nhàm chán và khó hiểu cho người nghe. Các thông tin sẽ dễ truyền tải hơn nếu nó được rút gọn, cô đọng nhưng đầy ý nghĩa.

– Sắp xếp các ý tưởng hợp lý, mạch lạc

Bố cục cũng đóng một phần hết sức quan trọng dẫn đến một bài diễn văn thành công. Xây dựng một bố cục hợp lý sẽ giúp cho từng phần của bài văn liên kết với nhau chặt chẽ, có tính logic cao. Điều này khiến cho người nghe không bị xao nhãng mà sẽ tập trung vào những gì bạn đang nói.

– Có tính thuyết phục cao

Thuyết phục là yếu tố quyết định của mọi bài diễn thuyết. Để có sức thuyết phục, chúng ta cần thêm vào những số liệu, những ví dụ cụ thể hay các câu chuyện có thật,…. về chủ đề đang nói nhằm tăng niềm tin tưởng của những người đang tham dự. Ngoài ra, trong quá trình diễn thuyết, bạn cũng nên có sự tương tác với khán giả bên dưới bằng cách đưa ra những câu hỏi liên quan,lắng nghe ý kiến và câu trả lời của họ. Từ đó, chúng ta có thể biết thêm về sự quan tâm của người nghe dành cho bài diễn văn, cũng như giúp mở đầu cho quá trình giao tiếp hiệu quả hơn.

 

 

 

tag: cầu vàm cống lãnh tạ mộ nhà thờ máy vinfast bộ mua đâu thiệp mời vải nguyễn kịch chương khấn mẫu giấy landmark 81 mỹ trụ sở bãi cháy năm nào việt nam quốc tự tại đình làng